+2 Cách chọn máy bơm nước đài phun nước (bơm Lubi)

máy bơm đài phun nước
Máy bơm nước của hệ thông phun nước là loại máy bơm chuyên dụng cho công trình đài phun nước. nó đảm báo các yêu cầu kĩ thuật cũng như về công suất để đảm bảo công trình vận hành bình ổn và đạt chất lượng nhất.

Các thông số kĩ thuật máy bơm nước

Một máy bơm nước bao giờ cũng có thông số kĩ thuật đi kèm được khắc lên thay máy hoặc được dán tem kim loại trên thân bơm do nhà sản xuất quy định.Các thông số này cũng được thống kê chi tiết tại catalogue của bơm.

Các thông tin được quy định trong catalogue bao gồm mức điện áp định mức, cường độ dòng điện tiêu thụ của bơm,lưu lượng tối đa của bơm đặt được trong một đơn vị thời gia, đơn vị m3/h (mét khối trên giờ) hoặc L/P(lít trên phút).Đây là thông số quan trọng trọng của máy bơm, dúng để tính toán chọn máy bơm nước cho phù hợp theo yêu cầu công trình đài phun nước.

catalogue máy bơm nước
catalogue-may-bom-nuoc

Ngoài ra thông số nữa không kém phần quan trọng đó là cột áp. chỉ số này quy định độ cao tối đa mà máy bơm có thể đặt được, thông số này bao giờ cũng phải đi kèm với lưu lượng.Hai thông số này không thể tách rời nhau.Tức là nó nói lên máy bơm có thể đạt độ cao bao nhiêu tại lưu lượng nhất định được quy định trên đồ thị trong cacalogue.

Để chọn máy bơm, các thông số vòi phun chúng ta cũng cần phải tổng hợp lại dựa trên hai thông số này và chọn bơm.

Lưu ý khi chọn bơm cần lấy thêm dư ra 20% công suất để giảm thiểu rủi ro về ma sát đường ống cũng như tiêu hao bớt trong quá trình hút và đẩy của bơm do chênh lệch độ cao.

Máy bơm chìm trục ngang đài phun

Máy bơm chìm trục ngang là loại máy bơm có thân máy nằm theo trục ngang, gồm có 2 đầu, một đầu hút với xả  nước. Đặc trưng của dòng máy bơm chìm trục ngang là bơm được nước với lưu lượng lớn.
Có nhiều loại máy bơm đài phun nước với các mức công suất và lưu lượng cột áp khác nhau, tuy nhiên về cơ bản nguyên lý hoạt động giống nhau.
máy bơm chìm trục ngang đài phun nước
máy bơm nhạc nước Quang Khải
Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng máy bơm nước khác nhau, mỗi nhà sản xuất sẽ có những sản phẩm có đặc tính ưu nhược điểm khác nhau, và công năng sử dụng cũng khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng mà ta chọn thông số bơm cho phù hợp.

Máy bơm chìm trục đứng

Máy bơm chìm trục đứng đài phun nước là dòng bơm có thân máy nằm theo trục thẳng đứng.Với dòng này, điểm nổi bật là cột áp phun nước cao nhưng luu lượng sẽ không bằng dòng trục ngang.
Đây là kiểu máy bơm đài phun nước thường được dùng cho các hiệu ứng phun nước yêu cầu độ cao, thường thì hiệu ứng tại vòi phun nước trung tâm để làm nổi bật cho công trình đài phun nước.
chọn máy bơm nước nhạc nước
máy bơm nước đài phun nước

Hiện  nay, máy bơm nước được sử dụng rất phổ biến trong sinh hoạt và trong các hệ thống phun tưới, tuy nhiên khi chọn  bơm để sử dụng và mục đích cụ thể đôi khi chúng ta không năm rõ quy tắc chọn bơm để đạt hiệu quả cao nhất.

Hãng máy bơm đài phun nước trục ngang

Hãng máy bơm đài phun nước hiện nay trên thị trường khá nhiều, mỗi hãng cho ra dòng bơm khác nhau và công năng sử dụng cũng khác nhau, sự khác nhau nằm ở mức giá cả cũng như độ uy tín cũng thương hiệu.Với các thương hiệu có nguồn gốc từ châu Âu thông thường giá sẽ đắt hơn khá nhiều so với các dòng bơm khác.
Tuy nhiên giá thành cũng chưa hẳn quyết định chất lượng sản phẩm.Vì bất cứ sản phẩm của hãng nào cũng đều có xác suất phát sinh lỗi.Do đó việc đại diện một hoặc hai sản phẩm lỗi trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi.
Việc lựa chọn các hãng máy bơm có thương hiệu Châu Âu sẽ làm khách hàng khó tính tin tưởng hơn và chấp nhận mức giá cao nhiều lần so với các hãng khác có trên thị trường, điều này là không cần thiết.

chọn máy bơm nước lubi nhạc nước
may-bom-nuoc-lubi

Với kinh nghiệm thi công đài phun nước nhiều năm của chúng tôi, hãng máy bơm đài phun nước được tin tưởng sử dụng nhất là dòng máy bơm nước Lubi, đây là dòng máy bơm Ấn Độ có tuổi thọ cao và chất lượng tốt, mức giá thành cũng tương đối vừa phải, không quá cao cũng khống quá thấp và đã hiệu quả đã được sử dụng đã được chứng minh trên nhiều công trình thực tế.

Ngoài ra còn nhiều hãng máy bơm nước khác cũng được sử dụng tuy nhiên về chất lượng theo đánh giá của chúng tôi vẫn là dòng máy bơm nước Lubi có tuổi thọ bền hơn.Và các thiết bị khác ngoài máy bơm nhạc nước thì cần có đèn âm nước,vòi phun nước hình tia, ống dẫn nước….

Khách hàng có nhu cầu mua máy bơm nước và các vật tư thiết bị đài phun nước có thể liên hệ với chúng tôi để đặt hàng nhé !

Hotline: 0902763136

zalo: 0902763136

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902763136