Video hướng dẫn cách lắp đặt đài phun nước chi tiết

lắp đặt đài phun nước

Lắp đặt đài phun nước từ lâu đã và đang trở thành một hạng mục quan trong trong các dự án xây dựng công trình, do đó việc triển khai lắp đặt đài phun nước đã trở thành lĩnh vực đông đảo mọi người chú ý và đang nghiên cứ cách thi công lắp đặt.

Nếu khách hàng là các đơn vị thi công xây dựng hay chủ đầu tư hay thợ điện muốn tự thi công đài phun nước để tiết kiệm chi phí có thể đọc bài viết dưới đây để nắm bắt được các bước triển khai thi công như thế nào nhé hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận mức giá ưu đãi nhé !

Hướng dẫn cách lắp đặt đài phun nước chi tiết

Để lắp đặt đài phun nước đúng cách chúng ta cần trải qua các bước cơ bản sau đây, và đây cũng là các bước không thể thiếu của quy trình thi công đài phun nước, bao gồm các bước sau:

Xây bể chứa nước

Một công trình phun nước chắc chắn phải có nước để bơm lên cho vòi phun, chính vì vậy việc xây bể chứa nước là công việc đầu tiên chúng ta cần phải thực hiện.Tùy vào diện tích khuông đất và quy mô của công trình mà kích thước xây dựng cũng sẽ khác nhau.

xây bể chứa nước
xây dựng bể chứa đài phun nước

Hồ chứa nước có thể âm sâu dưới lòng đất và xây tường, và hồ nước cần chống thấm để giảm thiểu thất thoát nước cũng như không bị thấm nước ra bên ngoài ảnh hưởng tới các hạng mục lân cận.

Tuy nhiên, không nhất thiết lúc nào cũng làm bể chứa nước dạng nổi lộ thiên, nếu dự án của chúng ta là sàn phun nước(đài phun nước âm sàn thì ngoài việc xây bể, chúng ta còn làm hệ thống bê tông phủ lắp bên trên mặt hồ và khoan lỗ để lắp vòi nước lên mặt sàn.

Ngoài ra còn có hệ thống đài phun phao nổi, có thể được lắp bên ngoài sông hồ tự nhiên, do vậy không cần phải xây hồ mà có thể thả trực tiếp xuống nước và được nâng đỡ bởi hệ thống phao chịu lực giúp hệ thống nổi thăng bằng trên mặt nước.

Hệ thống cấp nước

Trong thi công lắp đặt đài phun nước thì phần đường ống dẫn nước có thể được đặt bên dưới sàn bê thông hoặc dạng nổi lộ thiên trong lòng hồ.Tuy nhiên để thuận tiện trong thi công lắp đặt đài phun nước cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí, chúng ta thường làm dạng nổi lộ thiên.

Về chất liệu ống dẫn nước thông thường được chia làm hai loại cơ bản là loại inox và dạng ống nhựa PVC.Tuy nhiên giá thành giữ hai loại chất liệu này chênh lệch nhau khá nhiều nhưng hiệu quả cũng như công năng sử dụng cũng có sự khác nhau rõ rệt.

Đối với dạng ống inox thì độ bền cao, chịu được lực va đập lớn nên nó thường được khách hàng quan tâm và ưa chuộng hơn.Với vẻ bề ngoài sáng bóng lấp lánh bởi chất liệu bằng inox cho nên chịu được tốt trong môi trường nước mà không bị ăn mòn theo thời gian, tuổi thọ có thể lên đến hơn 20 năm.

Về loại ống dạng nhựa PVC, bản chất là nhựa nên sẽ mềm hơn so với inox, có thể bị gãy nên có lực va đập mạnh, tuy nhiên chi phí và giá thành rẻ nên nếu với mức kinh phí đầu tư thấp thì làm ống cấp nước bằng nhựa PVC cũng là lựa chọn phhuf hợp.

Lắp đầu phun

Vòi phun công dụng tạo hình cho đài phun nước hay nhạc nước cho tia nước khi phun, nó được làm bằng chất liệu đồng hoặc inox.Tùy vào thiết kế hiệu ứng mà chọn loại đầu phun phù hợp.

Có nhiều dạng đầu phun khác nhau trong quá trình lắp đặt đài phun nước như đầu phun nước nghệ thuật hình tia, vòi phun hình bông hoa, vòi phun hình nấm, vòi phun xoay….. và nhiều loại đầu phun khác nữa.

lắp đài phun nước
cach-lap-dai-phun-nuoc

Lắp máy bơm

Máy bơm hút và đẩy nước từ bể chứa cho vòi phun.Lực phun cao thấp, mạnh hay yếu quyết định bới máy bơm nước.Do vậy chọn máy bơm phù hợp cho mỗi hệ thống cũng cần phải được tính toán dựa trên công suất bơm.

Việc tính toán để lựa chọn máy bơm nước dựa vào đường ống nước khi lắp đài phun nước.Với mỗi kích cỡ ống khác nhau sẽ có có lực ma sát khác nhau và lưu lượng tối đa của dòng chất lỏng đi qua ống cũng khác nhu, kết hợp với thông số lưu lượng đầu phun để chọn máy bơm phù hợp.

Lắp tủ điện và đèn âm nước

Tủ điện cấp nguồn cho hệ thống vận hành.Tùy vào thiết bị sử dụng mức điện áp và công suất thiết bị bao nhiêu, từ đó chúng ta thiết kế linh kiện điều khiển đống ngắt và bảo vệ theo đúng mức đó.Với thiết bị bảo vệ trên tủ điện, chúng ta không nên chọn thiết bị bảo vệ có công suất lớn quá mức cho phép của thiết bị, điều đó có thể dẫn đến hư thiết bị.

hướng dẫn lắp đặt đài phun nước
huong-dan-cach-lap-dai-phun-nuoc

Đối với đèn âm nước, thông thường hay chọn loại 24V, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng nếu xày ra trường hợp rò điện.

Video hướng dẫn cách lắp đặt đài phun nước

Đây là video hướng dẫn cách lắp đài phun nước được chúng tôi tổng hợp lại chi tiết, các bạn có thể làm theo, các thao tác lắp đặt rất đơn giản , chỉ cần quan sát chú ý và làm theo video là các bạn có thể lắp hoàn thiện.

Hi vọng qua bài viết giúp quý khách biết rõ hơn về quy trình thi công lắp đặt đài phun nước hoàn chỉnh hoạc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.Nếu khách hàng không có thời gian lắp đài phun nước cho mình có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thi công lắp đài phun nước và nhận báo giá thiết bị đài phun nước với mức ưu đãi nhất nhé !

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902763136