Làm đài phun nước phao nổi cho hồ tự nhiên và nhân tạo

đài phun nước phao nổi

Đài phun nước phao nổi là công trình được thả nổi trên bề mặt nước mà không bị chìm nhờ vào hệ thống phao giữ thăng bằng cho hệ thống, công trình được làm trên sông hồ tự nhiên hoặc làm trên hồ nhân tạo.

Khi nào nên làm đài phun nước phao nổi

Như chúng ta đã biết, khi thi công đài phun nước cần gia cố hệ thống chân đứng có công trình nhằm nâng đỡ hệ thống vòi phun lên khỏi mặt nước và thực hiện phun nước.Tuy nhiên,tại sông hồ hay ao nước tự nhiên hoắc nhân tạo , nếu muốn triển khai làm đài phun nước trên đó thì không thể thiếu chi tiết quan trọng đó là mực nước cao bao nhiêu.

Thông số mực nước giúp chúng ta tính toán gia công hệ thống chân đứng cho công trình.Tuy nhiên vopiws hồ tự nhiên, phần đế hồ hay còn gọi là mặt sàn lắp đặt thiết bị nếu không có gia cố và xây dựng bằng bê tông làm cho mặt sàn trở nên yếu ớt và sức chịu lực yếu.

làm đài phun nước phao nổi
he-thong-dai-phun-nuoc-phao-noi

Nếu chúng ta đặt một hệ thống đài phun nước lên bề mặt không vững vàng toàn bùn đất như vậy thì làm cho hệ thống chúng ta bị sụt lún nghiêng ngã, từ đó hệ thống đài phun nước phao nổi ra đời để khắc phục sự bất tiện này, đây lfa giải pháp vô cùng hữu hiệu để công trình trở nên chắc chắn mà không cần lo nghĩ vè vấn đề phải xây nguyên toàn bộ hồ nước trên không gian rộng như vậy.

Ngoài ra, với khu vực có mực nước quá sâu, việc lắp đặt đường ống bằng inox lên đó từ đế tới mặt nước sẽ tốn rất nhiều chi phí cho hệ thống đường ống inox và rất khó khắn trong quá trình thi công và vận hành bảo trì sau này.

Cách cố định làm đài phun nước phao nổi trên mặt nước

Cách cố định đài phun nước phao nổi trên bề mặt mặt nước là vấn đề được nhiều người thắc mắc không biết làm thế nào để hệ thống có thể được cố định tại một vị trí, hệ thống không bị xoay tròn hay trôi đi mất theo dòng nước chảy.

Như phân tích bên trên, hệ thống có thể nổi tự do trên mặt nước, nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta thả nổi nguyên một hệ thống như vậy mà khống có sự khống chế nào.Nếu thả nổi tự do, hệ thống bị nước cuốn đai xa làm cho các hệ thống dây điện bị đứt hoặc nếu bị xoay thì dây cáp dẫn điện cũng xoay và gây đứt cáp điện mất an toàn.

mẫu đài phun nước phao nổi
he-thong-dai-phun-nuoc-phao-noi

Do vậy chúng ta giới hạn hệ thống theo một mức giới hạn cụ thể giúp đài phun có thể nổi tự do theo giới hạn của chúng ta.Phương pháo được sử dụng phổ biến nhất là dùng cáp thép neo hệ thống tại chỗ và kết nối với vatah thể có trọng lượng lớn để cố định giàn phun.Có thể thả cột bê tông xuống đáy hồ và neo sợi cáp thép vào đó,từ đó giàn phun sẽ đứng yên tại một vị trí nhất định.

Cách chống xoay cho đài phun nước phao nổi

Cách chống xoay cho đài phun nước phao nổi cũng khá đơn giản.Khi thiết kế, chúng ta nên dồn trọng lượng của giàn phun tại 3 vị trí, 3 vị trí này nên gia công thật kiên cố và móc các đầu cáp neo vào 3 vị trí này.Siết sợi cáp chịu lực căng đến mức hệ thống chắc chắn là được.

Khách hàng có nhu cầu làm đài phun nước phao nổi hay thi công đài phun nước-Nhạc nước có thể liên hệ với chúng tôi-Nhạc nước Quang Khải để được báo giá chi tiết và hỗ trợ thêm thông tín nhé !

Hotline: 0902763136

zalo:0902763136

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0902763136