Sửa chữa nhạc nước cũ-cải tạo đài phun nước 2023

sửa chữa nhạc nước cũ nâng cấp đài phun nước cũ

Sửa chữa nhạc nước cũcải tạo đài phun nước cũ đã qua sử dụng là công việc cần thiết nhằm tối ưu hóa công suất cũng như sửa chữa thay thế thiệt bị đã lỗi thời hoặc gặp các lỗi sự cố hỏng hóc thiết bị.Chính vì vậy, việc sửa chữa đài phun nước sẽ mang lại hiệu quả về công năng sử dụng cũng như tính năng nghệ thuật công trình.

Các lỗi thường gặp của đài phun nước cũ và cách xử lý

Các lỗi thường gặp của đài phun nước cũ khá phổ biến, sau đây chúng tôi xin được chia sẻ cách khắc phục các lỗi phát sinh của hệ thống nhạc nước đã qua sử dụng và cách xử lý giúp mọi người tự sửa đài phun nước cũ của mình để nó hoạt động hiệu quả hơn nhé !

Lỗi tắc vòi phun nước,tia nước phun không đúng tâm

Lỗi tắc vòi phun , khi sửa chữa nhạc nước cần xử lý vấn đề này, nó khá đơn giản ai cũng có thể làm được.Hiện tượng tia nước,cột nước khi phun lên bị nghiêng lệch ra ngoài hay tia nước bị xé nhỏ ra thành nhiều tia nhỏ khác, đó là hiện tượng đầu phun bị kẹt rác.

sửa chữa nhạc nước cũ đã qua sử dụng
sửa chữa nhạc nước cũ sửa đài phun nước cũ

Khi gặp vấn đề này, chúng ta nên xử lý cho nó, bằng cách tháo đầu phun ra kiểm tra xem rác bị kẹt chỗ nào, có thể do lá cây hoặc sỏi đá lẫn lôn trong nước và máy bơm hút lên gây nghẹt.Sau đó gắn vào lại là xong.

Lỗi đèn led âm nước không hoạt động

Đèn led âm nước không hoạt động sẽ có nhiều nguyên nhân.Khi liên quan tới thiết bị điện, chúng ta đầu tiên kiểm tra các dây dẫn bên ngoài xem có hiện tượng lạ gì không, nếu thấy dây bị đứt thì tiến hành nối lại.

Việc nối dây chúng ta cần để ý đấu nối theo màu, không được đấu sai màu dây vì có thể xảy ra hiện tượng ngắn mạch gây hư hỏng thiết bị.

Nếu vẫn không phát hiện có hiện tượng bất thường về dây dẫn bên ngoài hồ, chúng ta dùng đồng hồ đo kiểm xem dây từ hệ thống về tủ điện có thông hay không, dùng thang đo điện trở kiểm tra.

Lưu ý khi kiểm tra cần ngắt nguồn điện, mọi thao tác trên thiết bị phải được đảm bảo đã ngắt điện hoàn toàn để đảm bảo an toàn.

Lỗi máy bơm phun yếu

máy bơm phun yếu cũng có nhiều nguyên nhân, cái này thuộc cải tạo đài phun nước, khi bơm phun yếu có thể do ống nước bị thủng, Hút hết nước trong hồ và cho bơm chạy, khi đó nếu thấy nước bị phun ra bất kì vị trí nào không phải bị trí đầu phun thì chúng tỏ ống dẫn nước đài phun đã bị thủng gây thoát nước,cần hàn lại cho kín để giữ áp cho ống nước.

Nếu trường hợp thứ nhất không phát hiện lỗi, có thể do bơm đã có kẹt rác bên trong, tháo máy bơm ra và kiểm tra kĩ cánh quạt có bị gãy cạnh nào không, rác có quán vào trục bơm không,nếu cánh quạt bị gãy thì thay mới cánh quạt mới, tùy vào từng trường hợp mà xử lý.

Lỗi van điện từ không hoạt động

Hiện tượng này chúng tôi khi sửa chữa nhạc nước cũ đã qua sử dụng rất hay gặp phải và cần nâng cấp đài phun nước.Nếu hiện tượng một cụm van không hoạt động, nguyên nhân có thể do lỏng đường bus trên bộ xử lý trung tâm, khi đó khống có tín hiệu đưa đến relay đóng ngắt nên van không hoạt động.

Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác, tuy nhiên công việc đó yêu cầu kiến thức cũng như kinh nghiệm chuyên môn, quý vị và các bạn không nên tự ý thao tác nếu không có chuyên gia hướng dẫn trực tiếp.

Vì sao nên cải tạo nâng cấp đài phun nước cũ đã qua sử dụng?

Nâng cấp cải tạo đài phun nước cũ là công việc thay đổi theo chiều hướng mới mẻ mang phong cách hiện đại hơn so với hệ thống trước khi sửa chữa nhạc nước cũ trước đó chỉ vài hiệu ứng phun nước,lâu ngày gây nhàm chán.

Khi cải tạo đài phun nước hoàn thiện, các hiệu ứng được đổi mới, vài linh kiện cần thay thế nếu phát hiện lỗi, sửa chửa cải tạo đài phun nước về phần ống dẫn cấp nước.

sửa chữa đài phun nước cũ đã qua sử dụng
sửa chữa đài phun nước cũ đã qua sử dụng

Nếu cần bổ sung thêm hiệu ứng, thì có thể lắp thêm máy bơm tại một vài vị trí để bù áp cho bị trí nước phun yếu do khoảng cách máy bơm quá xa gây sụt áp trên thành ống.

Do vậy, việc sửa chữa nhạc nước cũ, nâng cấp sửa chữa đài phun nước cũ là việc làm rất cần thiết cho các công trình có tuổi đời từ 2 năm trở lên nhằm mang đến một không gian mới lạ và đẹp hơn an toàn hơn.

Lưu ý : Trước khi sửa chữa nhạc nước cũ, hay cải tạo đài phun nước cũ đã qua sử dụng, mọi thao tác ngắt điện và kiểm tra sự rò rĩ điện trước khi bắt đầu là công việc bắt buộc,luôn luôn tuân thủ nguyên tắc an toàn điện.

Nếu khách hàng cần hỗ trợ có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại bên dưới để được tư vấn và nhận mức giá ưu đãi trong thiết kế thi công nhạc nước hay sửa chữa đài phun nước cũ và cải tạo nâng cấp đãi phun nước cũ đã qua sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất !

Hotline: 0902763136

zalo: 0902763136

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0902763136