Thi công hòn non bộ đẹp theo yêu cầu chuẩn nhất 2023

thi công hòn non bộ đẹp quang khải

Chúng tôi nhận thi công hòn non bộ đẹp theo yêu cầu của khách hàng, với đội ngũ nghệ nhân nhiều kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi luôn là sự lựa chọn,là điểm đến tin cậy cho mọi khách hàng có nhu cầu làm non bộ trang trí cho không gian gia đinh,sân vườn…

Quy trình thi công hòn non bộ tại Quang Khải

Để có được một hòn non bộ đẹp, khi thi công, chúng tôi luôn chia quy trình thi công hòn non bộ đẹp bao gồm các công đoạn như sau:

Đổ đế – thi công phần chân non bộ

Khi thi công hòn non bộ chúng ta phải tiến hành đổ đế, xây dựng bộ đế kiên cố, nó cũng như nền móng của công trình xây dựng nhà ở hay bất kì công trình nào khác.Nó có tác dụng nâng đỡ giữ vững cho toàn bộ phần đá bên trên, nên càng kiên cố công trình của chúng ta càng chắc chắn.

Tùy theo địa chất nơi thi công mà có thể đổ bê tông dày hoặc mỏng, nếu cần thiết cần phải đan sắt có thể một lớp hoặc hai lớp vì kết cấu chịu lực ảnh hưởng rất lớn đến sự thăng bằng cho tác phẩm.

Nếu khách hàng cần làm hòn non bộ đẹp kết hợp nuôi cá mà hồ nước nhỏ, có thể dựng cột nâng đỡ để phần đế nối lên khỏi mặt nước,tiết kiệm không gian cho cá bơi lội bên dưới.

Dựng cốt cho non bộ

Sau khi đổ đế xong, tiếp theo cần dựng côt, tạo bộ xương hay còn gọi là tạo hình cơ bản cho tác phẩm.Nó là công việc quan trọng, chức năng tạo bố cục cho non bộ.

Căn cứ theo bản vẽ thiết kế để tạo tác, cắc thông số kích thước cần được bố trí hài hòa để cho cân đối, Các điểm nhô cao của đỉnh núi thì cần tạo kết cấu cốt thép chắc chắn.

Tạo hình cho hòn non bộ đẹp

Đây là công đoạn quyết định đến tính mỹ thuật của tác phẩm sau khi hoàn tất dựng cốt, chủ yếu nằm ở tay nghề của từng nghệ nhân.

Cần định hình trước tác phẩm sau khi hoàn thiện hoặc căn cứ vào bản vẽ 3D hay sản phẩm mẫu, sau đó việc bay lượn thỏa thích nhưng phải đảm bảo bám sát vào yêu cầu mỹ thuật của gia chủ.

thi công hòn non bộ đẹp
thi công hòn non bộ đẹp

Các vị trí lắp ghép đá sẽ phụ thuộc vào bố cục tống thể, việc cắt đá thành các viên đá nhỏ với các hình dạng vừa khít với từng vị trí.

Lắp đặt xong đá vào thành các hình dáng hài hòa theo một khối tổng thể cố định, sau đó tiến hành trám hồ để các liên kết được chắc chắn và tiến hành phối màu sắc cho tác phẩm.

Nguyên lý tạo hình hòn non bộ đẹp chuẩn

Tuy tạo tác có vẻ đơn giản, nhưng cần tuân thủ nguyên lý tạo hình hòn non bộ để tác phẩm có giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ, vậy nguyên lý đó là gì và cách lắp đặt thế nào là chuẩn.

Nguyên lý tạo hình hòn non bộ về mặt cơ bản theo cổ nhân truyền đạt bao gồm 3 phần cơ bản đó là chân, thân và đỉnh.

đỉnh núi hòn non bộ đẹp
đỉnh núi hòn non bộ đẹp

Nghĩa là sao? tức là phần chân phải kiên cố, phần thân núi là không gian rộng lớn, là nơi phô diễn sắc đẹp cho toàn bộ tác phẩm nên cần bố trí phối cảnh và các hiệu ứng đa dạng như cây cối để làm thanh thoát vẻ đẹp cho non bộ và phần đỉnh cần bố trí số lượng không nên đặt thế độc mộc cô phong sẽ tạo cảm giác đơn độc không tốt về mặt phong thủy.

Với chúng tôi, việc bày trí về mặt phong cách và bố cục sẽ được tối ưu hóa chuẩn nhất để thi công hòn non bộ đẹp phải đúng nghĩa đẹp về mặt kiểu dáng phong cách và chuẩn hóa về các kết cấu cũng như đảm bảo độ bền lâu năm theo năm tháng.

Khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công hòn non bộ đẹp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin và nhận mức giá thi công hợp lý nhất nhé !

SDT: 0902763136

zalo: 0902763136

Tham khảo thêm: Thi công hòn non bộ đẹp

 

 

 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902763136