Thiết kế sàn phun nước nghệ thuật-Đài phun nước âm sàn-âm nền

sàn phun nước âm nền âm sàn

Đài phun nước âm sàn hay còn gọi là sàn phun nước là một trong số các mẫu đài phun phổ biến nhất vài năm trở lại đây,  bên cạnh đó sàn phun nước nghệ thuật còn được gọi là sàn phun nước, sàn nhạc nước, đài phun nước âm sàn, âm nền, âm đất vì trên sàn chỉ nhìn thấy những tia nước phun cao thấp cùng với đèn chiếu sáng đẹp mắt kết hợp với âm nhạc tạo ra một sàn phun nước nghệ thuật đặc sắc.

Tổng quan về đài phun nước âm sàn

Sàn phun nước nghệ thuật mang tính nghệ thuật độc đáo mới lạ kết hợp tính hiện đại nên rất được khách hàng chú ý đến có cấu tạo và nguyên lý hoạt động không giống với các mẫu phun nước khác, sau đây là một số nguyên lý hoạt đông và cấu tạo của đài phun nước âm sàn

đài phun nước âm sàn
hinh-anh-dai-phun-nuoc-am-san

Cấu tạo  sàn phun nước nghệ thuật

Đài phun nước âm sàn có hình dạng khá đơn giản hơn các mẫu đài khác vì có một số bộ phận được đặt bên dưới mặt đất hay mặt sàn nhầm tiết kiệm diện tích cũng như thời gian thi công ngoài ra nhưng về cơ bản thì nó có cấu tạo giống với cái mẫu đài phun nước khác

Về cấu tạo thì cũng gồm các bộ phận như sau

Máy bơm chuyên dụng: máy bơm nước thường sẽ được lắp đặt dưới đài phun nước thì mỗi máy phun sẽ gắn với một vòi phun ,  tùy theo kiểu phun mà chúng ta sẽ chọn loại máy bơm cho phù hơp, với một số sàn phun nước đơn giản thì có thể chỉ cần một vài máy bơm nước mà thôi.

Đèn âm nước : là đèn dùng chiếu sáng cho những tia nước , và đèn này được dùng liên tục trong nước nên gọi là đèn âm nước, đèn âm nước thường đi chung với vòi phun nước, nghĩa là một vòi phun sẽ đi với một đèn âm nước.

vòi phun nước âm sàn
Đèn âm nước chuyên dụng

Nói về đèn âm nước thì có rất nhiều mẫu mã và hình dáng khác nhau, có nhiều kiểu chiếu sáng xa hay gần và có thể điều chỉnh ánh sáng theo yêu cầu, ngoài ra đèn này cũng giống như đèn led thông thường có thể có một mầu hoặc rất nhiều màu. thường thì đèn này rất bền , chịu nhiệt và va chạm tốt

Vòi phun  : vòi phun nước , hiện nay có rất nhiều vòi phun trên thi trường với nhiều kiểu dáng khác nhau, vòi phun hình van, vòi phun hình quạt, vòi phun hình đài hoa sen….tùy theo yêu caaif mà vói phun cũng có cấu tạo cùng với tia phun khác nhau. vòi phun thường được làm bằng inox để chịu nhiệt tốt và không bị rĩ sét khi sử dụng trong môi trường nước lâu

Ống dẫn nước:Thường làm bằng inox hoặc bằng nhựa tuy nhiên ống inox thường sẽ là sự lựa chọn ưu tiên bởi ưu điểm về độ bền, chịu va đập tốt, chịu nhiệt tốt, dẫn nước tốt, ống dẫn nước thường sẽ được gia công nối lại với nhau thành khung của đài phun nước , nếu đối với một số mẫu phun nước mini thì các dây này khá ít và không cần gia công nhiều

Tủ điều khiển:Hệ thống điều khiển đài phun nước  hoặc tủ điện được lập trình nhạc nước cho đài phun nước. hệ thống này được đặt trong tủ điện và được lập trình sẵn các chức năng cần thiết, các thiết bị cần phải được đảm bảo tiêu chuẩn IP68,  đây là tiêu chuẩn chống thấm nước. Đây là bộ phận quang trọng cho hệ thống  của đài phun nước vì nó quyết định các hiệu ứng cũng như lập trình cho toàn hệ thống phun.

 

Cách hoạt động đài phun nước âm sàn

Máy bơm hút nước cấp cho hệ thống đầu phun thông qua các ống dẫn nước.Hình dáng cột nước tùy thuộc vào loại đầu phun,mỗi đầu phun sẽ cho ra một dạng hình cột nước khác nhau.Đèn led âm nước có nhiệm vụ chiếu sáng cho xung quanh hồ và chiếu vào tia nước tăng thêm hiệu ứng cho hệ thống đài phun.

đài phun nước âm sàn
dai-phun-nuoc-am-nen-am-dat

Tùy vào nhu cầu và quy mô làm đài phun nước giá bao nhiêu tiền mà từ đó đơn vị thiết kế thi công Quang khải sẽ tính toán số lượng vật tư và thiết kế mẫu phù hợp, từ đó sẽ đúng theo yêu cầu hơn của quý khách hàng.

Sàn phun nước nghệ thuật hay đài phun nước âm sàn là sản phẩm công trình kiến trúc hiện đại và thường dùng cho mục đích vui chơi giải trí ở các quảng trường, khu sân rộng lớn, đây cũng là địa điềm mà các bạn nhỏ yêu thích.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công đài phun nước– nhạc nước nghệ thuật vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn thêm và thi công trong thời gian sớm nhất.

DT: 0902763136

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0902763136