Thi công đài phun nước -Nhạc nước Quang Khải

thiết kế thi công đài phun nước nhạc nước

Thi công đài phun nước nhạc nước được xem là hạng mục không thể thiếu trước khi quá trình thi công dự án bắt đầu, nó mô phỏng căn bản kết quả hoàn thiện sau khi hoàn thiện.Việc thiết kế đài phun nước sẽ cho ta cai nhìn tổng quát về dự án sắp triển khai, từ đó có những sửa đổi bổ sung hợp lý để tiến hành thi công dự án được tốt nhất.

đài phun nước nghệ thuât
thi-cong-nhac-nuoc-dai-phun-nuoc-theo-nhac

Công ty đài phun nước Quang Khải chúng tôi với thế mạnh về thiết kế thi công đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật sẽ có những tư vấn sửa đổi bổ sung để có những điều chỉnh phù hợp cho khách để quá trình chốt phương án thi công không phát sinh các thay đổi ảnh hưởng tiến độ cũng như ảnh hưởng kinh phí  của chủ đầu tư.

Đài phun nước bằng tiếng Anh là gì?

Đài phun nước bằng tiếng Anh là gì?Fountain-Thông tin hữu ích cho các bạn  muốn tìm hiểu để mô phỏng hệ thống phun nước hay công trình xây dựng có dự án phun nước để kí hiệu lên bản vẽ, nó bao gồm 8 chữ cái bắt đầu với phụ âm F. Đây không phải là kiến thức mới mẻ hay xa lạ gì nhưng rất quan trọng đối với các bạn làm thiết kế để kí hiệu lên bản vẽ.

Tổng quan về đài phun nước

Đài phun nước là công trình mang tính chất nghệ thuật có chức năng phong thủy và tranmg trí cảnh quan cho không gian lắp đặt, với sức hút đặc sắc vốn có, nó luôn là điểm nhấn để tâ[j trung sự chú ý của mọi người đến chiêm ngưỡng hiệu ứng phun cũng như tạo nên cảnh quan thơ mộng mỗi khki ngắm nhìn tia nước phun.

thiết kế thi công nhạc nước
thiet-ke-thi-cong-dai-phun-nuoc-nghe-thuat

Sự kết hợp công nghệ hiện đại tiên tiến như chip bán dẫn, linh kiện điện tử và thiết bị điện để tổng hợp nên mạch điện diều khiển quán trình hoạt động của đài phun như đóng cắt tia nước, tạo hiệu ứng lên xuống cao thấp kết hợp các giai điệu âm nhạc khi phun-đây là hệ thống nhạc nước nghệ thuật mà chúng ta hay thấy tại các quảng trường, khách sạn, quán cafe… được nhiều chủ đầu tư triển khai.

Thi công nhạc nước nghệ thuật

Cách thi công đài phun nước đẹp

Để biết cách thi công đài phun nước đẹp là điều không khó , nó là sự kết hợp hài hòa giữ yếu tố nước và ánh sáng.Nước tạo nên cột nước cao thấp,do vòi phun tạo hình nghệ thuật tạo nên,ánh sáng tạo nên đa sắc màu cho tia nước.

Sự bố trí đèn chiếu sáng vừa đủ, chọn đèn có mức công suất tương ứng với cột nước.Phân bố trải đều đầu phun lên mỗi giàn ống.Yếu tố này tạo nên sự hài hòa trong các hiệu ứng tia nước khi hoạt động.

Khi thi công đài phun nước không thể bỏ qua yếu tố ngoại cảnh tác động lên cột nước, nhất là yếu tố gió.Gió mạng là cột nước biến dạng, nhất lkaf các cột nước có đường kính nhỏ nhưng phun cao.Điều này có thể làm mất đi hình ảnh chân thực giữa thiết kế và thực tế thi công.

Để thiết kế ra được một đài phun nước đẹp thì yếu tố cân xứng giữa các trục qua tâm công trình cần phải xem xét và tính toán hợp lý.Mọi sự mất cân đối qua tâm sẽ làm cho dự án trở nên chênh lệch gây ảnh hưởn đến thẩm mỹ công trình.

Yếu tố ánh sáng cần được quan tâm đúng mức.Nếu hồ rộng thì nên chọn đèn có mức công suất lớn để đứng từ xa chúng ta có thể quan sát rõ .Nếu chọn đèn công suất thấp thì nên kết hợp nhiều đèn, đảm bảo ánh sáng những nơi xa nhất phải đáp ứng đủ cường độ sáng để quan sát.

Mẫu đài phun nước bằng đá

Đài phun nước bằng đá được tạo ra từ những khối đá thiên nhiên nguyên khối được chế tác điêu khắc thành hình dáng nghệ thuật của đài phun.Để cho ra đài đá đẹp cần chế tác chạm trổ hoa văn, tuy nhiên không nên điêu khắc quá mức tạo thành các hoa văn quá nhỏ,bởi đứng từ xa quan sát sẽ không thể hioenej được hóa văn mà còn làm cho tác phẩm khó vệ sinh, lâu ngày sẽ bám bụi bấn mất thẩm mỹ.

đài phun nước bằng đá
hình ảnh đài phun nước bằng đá

Bản thân đài đá cũng cần có khoan lổ để đặt đường ống dẫn nước từ đế lên đỉnh đài để lắp vòi phun nước, như vậy troongsex đẹp hơn và làm cho đài đá trở nên cao hơn, đồ sộ hơn.Các đĩa trên thân đài cũng cần thiết kế kích thước phù hợp, không quá to tràn ra biên hồ , nước dễ tạt ra ngoài, đĩa quá nhở sẽ làm cho đài trông gầy gò.Các đĩa cần phải đia theo hình chóp từ dỉnh xuống để tạo nên đĩa tràn cân đối.

Đài phun nước âm sàn​

Đài phun âm sàn hay còn gọi sàn nhạc nước,đài phun âm đất,âm nền là loại đài được bố trí thiết bị lắp đặt âm dưới mặt sàn, tạo enen mặt phảng phun nước mà không nhìn thấy hết tất cả thiết bị của công trình.Điều này tạo nên mặt bằng phun nước trở nên thoáng đãng hơn,sach sẽ hơn.

thi công nhạc nước âm sàn
thi-cong-dai-phun-nuoc-am-san-dep

Khi vận hành, hệ thống chỉ bao gồm các tia nước từ sàn bắn lên không trung và được chiếu sáng bởi đèn led âm nước chiếu tia sáng thay đổi màu sắc tạo nên cột nước đa sắc màu.Không gian mặt sàn có thể đia lại bình thường và chúng ta có thể tự do vào tiếp xúc với cột nước.Đây yếu tố góp phần tiết kiệm diện tích mặt bằng thi công.

Đài phun nước bể nổi​ lộ thiên-cảnh quan

Đây là dạng đài bao gồm các thiết bị đặt trực tiếp xuống hồ chứa nước.hệ thống ống dẫn cũng như máy bơm.. được cố định dưới đáy hồ.Loại hình này dễ dàng trong thi công lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng định kifvif toàn bộ thiết bị nằm lộ thiên mà không che khuất như loại âm sàn.

đài phun nước
Thi-cong-dai-phun-nuoc-nhac-nuoc-nghe-thuat

Thi công đài phun nước lập trình- phần mềm nhạc nước

Đài phun nước lập trình tạo nên một cơ cấu điều khiển hiệu ứng phun thay đổi theo thời gian.Các tia nước phun cao thấp tạo nên đa dạng hiệu ứng, nếu kết hợp âm nhạc gọi là nhạc nước nghệ thuật.Sự đa dạng hiệu ứng làm cho công trình đặc sắc hơn.

nhạc nước nghệ thuật

Để lập trình nhạc nước, thông thường sử dụng các loại ngôn ngữ lập trình chính sau đây:

WaterCAD: Đây là một phần mềm thiết kế hệ thống đài phun nước và hệ thống ống nước dựa trên mô hình tính toán động lực học.

Aquatix: Phần mềm này được sử dụng để lập trình và điều khiển hệ thống đài phun nước, bao gồm cả mô phỏng và thiết kế.

Epanet: Đây là một phần mềm miễn phí được sử dụng để mô phỏng hệ thống phun nước và hệ thống ống nước trong các ứng dụng công nghiệp và dân dụng.

Hydrology Studio: Đây là một phần mềm mô phỏng hệ thống phun nước nghệ thuật và hệ thống ống nước dựa trên các dữ liệu thực tế về địa hình và thời tiết.

Hình ảnh thi công nhạc nước

Dưới đây là một số hình ảnh thi công đài phun nước của chúng tôi, quý khách có thể tham khảo hay lấy ý tưởng đê chọn cho mình mẫu phù hợp hoặc các bạn có thể xem để biết thêm về phần  cấu tạo của một hệ thống đài phun nước như thế nào.

hình ảnh thi công đài phun nước
thi-cong-dai-phun-nuoc-nghe-thuat-lap-trinh
đài phun nước nghệ thuật-nhạc nước
dai-phun-nuoc-nghe-thuat-nhac-nuoc

thi công đài phun nước nhạc nước

Quy trình thi công đài phun nước-Nhạc nước Quang Khải

Quy trình thi công đài phun nước có rất nhiều công đoạn đòi hỏi tính chuyên nghiêp và kinh nghiệp lâu năm trong nghề, bao gồm các bước sau:

 1. Bố trí sắp xếp lại mặt bằng cần cho thi công dự án, đảm bảo an toàn cho cho việc thi công cũng như bảo quản vật tư cần để riêng các vật tư với nhau theo từng loại, và ghi rõ số lượng cho từng nhóm như vậy sẽ dễ kiểm tra khi cần lắp đặt.
 2. Sau khi chuẩn bị, soạn sẵn vật tư cần có cho công trình cần lưu ý về số lượng cũng như chất lượng vật tư, tránh các vật tư vị hư hao sẽ làm mất nhiều thời gian để lắp đặt lại
 3. Vận chuyển vật tư đến nơi thi công dự án và kiểm tra vật tư sau khi vận chuyển tranh hư hỏng, thiếu hụt, tiếp tục kiểm tra số lượng một lần nữa trước khi tiến hành lắp đặt.
 4. Tiến hành thi công dự án nhanh chóng để theo kịp thời gian thi công, tiến hành lắp đặt theo đúng kế hoạch dự án, đảm bảo an toàn, đúng yêu cầu kỹ thuật và thời gian dự kiến
 5. Nghiệm thu công trình, chạy thử dự án, bàn giao lại cho khách hàng và kết thúc hợp đồng

gắn vòi phun nhạc nước

Đơn vị thi công đài phun nước nhanh nhất?

Thời gian thi công đài phun nước-nhạc nước mất bao lâu phụ thuộc vào quy mô cũng như diện tích mặt bằng thi công, để biết chính xác thời gian hoàn thiện mất bao lâu chúng ta cần xác định được số lượng vật tư cần thiết cho công trình, độ phức tạp cũng như các yếu tố ảnh hưởng liên quan khác.

thi công lập trình đài phun nước
thi-cong-lap-trinh-nhac-nuoc

 

Với các công trình lớn đòi hỏi só lượng vật tư nhiều, chúng tôi còn cần một khoảng thời gian nhất định để gia công cũng như chuẩn bị đầy đủ vật tư trước khi bước vào giai đoạn thi công lắp đặt.Do đó thời gian chính xác thi công đài phun nước không thể xác định cụ thể khi chưa có thông tin chi tiết về dự án.

Tuy nhiên, với sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực, chúng tôi luôn đảm bảo thời gian hoàn thiện sớm nhất để bàn giao cho chủ đầu tư.Thông thường với dự án nhỏ thời gian có thể 10-15 ngày là hoàn thiện hoặc có thể lâu hơn nếu quy mô dự án lớn.

nhạc nước nghệ thuật-đài phun nước
thi-cong-nhac-nuoc-dai-phun-nuoc-nghe-thuat

 

Trên đây là các thông tin mô phỏng về quá trình thiết kế thi công đài phun nước cũng như hệ thông nhạc nước nghệ thuật tại đơn vị Quang Khải chúng tôi.Nếu quý khách hàng có nhu cầu về thiết kế thi công đài phun nước có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin và nhận báo giá chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ nhạc nước Quang Khải

Phone : 0902763136

ZALO : 0902763136

5/5 (5 Reviews)

2 thoughts on “Thi công đài phun nước -Nhạc nước Quang Khải

 1. John McHenry says:

  Nice post. I learn something totally new and challenging on blogs I stumbleupon every day.
  It’s always interesting to read articles from other writers and use a little something
  from their websites.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0902763136