Chuyên thi công đài phun nước nghệ thuật-nhạc nước QK ART 2024

thi công đài phun nước nhạc nước nghệ thuật

Nhạc nước Quang Khải tự hào là đơn vị chuyên nhận thiết kế thi công đài phun nước nghệ thuật trọn gói bao gồm lắp đặt thiết bị và cung cấp vật tư công trình phun  nước-thi công nhạc nước theo dự án của khách hàng.Với năng lực chuyên môn cao cùng đội kĩ sư hiện trường nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi luôn mang lại những công trình vừa đảm bảo tính thẫm mỹ vừa chất lượng cũng như công năng sử dụng bền vững theo thời gian, và điều đó tạo nên thương hiệu của chúng tôi.

Đài phun nước là gì?

Đài phun nước là công trình mang tính chất nghệ thuật giải trí nó bao hàm ý nghĩa là nguồn nước từ bể chứa được hút và bơm lên cao tạo thành các tia nước nhằm làm mát không khí và tạo nên hiệu ứng phun nước đẹp mắt.

Mỗi hệ thống phun nước sẽ bao gồm các thiết bị điện được đặt cách điện trong môi trường nước, ngăn chặn tuyệt đối nguồn nước từ bể  tràn vào thiết bị để đảm bảo an toàn trong khi vận hành sử dụng công trình.

đài phun nước nghệ thuật

Hay cách gọi khác của nó là đài phun nước nghệ thuật hay nhạc nước cũng chính nó, tuy nhiên nó được nâng tầm lên mức độ cao cấp hơn. Đã là nhạc nước thì sẽ bao gồm cả nhạc và nước, tức là nước phun lên theo từng giai điệu nhạc, phù hợp với bối cảnh của nhiệp điệu âm nhạc, đó là nhạc nước nghệ thuật

Để thi công nhạc nước hay hệ thống phun nước đòi hỏi kĩ sư công trình phải hiểu rõ nguyên lý vận hành cũng như các tiêu chuẩn an toàn điện để đảm bảo chống rò và xử lý triệt để các vấn đề về an toàn điện, đảm bảo công trình bàn giao cho khách hàng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về chóng dòng rò ra môi trường nước.

Phân loại đài phun nước nghệ thuật

Về cơ bản thì đài phun nước nghệ thuật vận hàng là quá trình bơm hút nước từ hồ chưa và phun lên cao tạo nên các cột nước để tạo hình nghệ thuật.Tuy nhiên về vị trí lắp đặt, kích thước công trình cũng như sự khác nhau về cơ cấu phun nước nên nó được chia ra làm các loại cơ bản sau:

Đài phun nước âm sàn

Đây thường được triển khai với tên gọi nhạc nước âm sàn hay sàn phun nước bởi độ phức tạp cũng như công năng sử dụng và tính nghệ thuật tối ưu cao.Với loại hình này, toàn bộ thiết bọi được đặt âm dưới mặt sàn , chỉ có các đầu phun kết hợp ánh sáng đèn led chuyên dụng âm nước lắp trên mặt sàn và phun nước tại nên màn trình diễn nước đẹp mắt.

thi công đài phun nước âm sàn
dai-phun-nuoc-nhac-nuoc-am-san

Vì toàn bộ thiết bị được đặt âm dưới mặt sàn nên bề mặt công trình thoáng đãng chúng ta có thể đi lại bình thường và vui chơi cùng các tia nước trong quá trình vận hành.Đây là điểm tối ưu nổi bặt của loại hình nhạc nước nghệ thuật âm sàn.

Đài phun nước phao nổi

Công trình đài phun nước phao nổi hay nhạc nước phao nổi cũng tồn tại và vận hành được bổi nhờ vào gian phao nâng đỡ cho toàn bộ công trình, các phao sẽ thực hiện nhiệm vụ giữ thăng bằng cho tất cả thiết bị của hệ thống nổi  trên mặt nước cả lúc vận hành và lúc công trình không hoạt động.

Việc thi công đài phun nước phao nổi thường được thực hiện trên các sông- hồ tự nhiên hoặc có thể thi công nhạc nước phao nổi trên hồ nhận tạo có mực nước sâu hoặc mặt đáy của hồ nước-nơi thi công  không bằng phẳng hoặc có nhiều bùn đất không thuận tiện trong lắp đặt thi công nhạc nước trực tiếp lên đó thì thì hệ thống phun nước phao nổi là lựa chọn hữu hiệu hơn hết.

Đài Phun nước công viên

Đài phun nước công viên là sự phân chia theo vị trí lắp đặt, loại hình này rất phổ biến tại các công viên, và số lượng công viên hiên nay rất nhiều tại các khu dân cư, do vậy nó cũng được xếp riêng thành một phân loại.Tùy vào không gian lớn nhỏ và thiết kế của chủ đầu tư mà nó được bố trí có thể to hoặc nhỏ theo mỗi dự án khác nhau.

thi công đài phun nước công viên

Với loại hình đài phun nước công vien, đa số được thi công theo dạng hình tròn hoặc hình vuông, có khi làm theo hình chúng nhật, nhưng mẫu hình tròn vẫn chiếm đa số nhất và đôi khi được bố trí tượng đá ở trung tâm công trình.

Nhạc nước

Nhạc nước nghệ thuật là ở một đẳng cấp khác so với các tên gọi còn lại của loại hình phun nước, nó tạo nên sự tuyệt vời trong tính nghệ thuật và sở hữu những công nghệ cao cấp nhất của lĩnh vực phun nước, độ phức tạp, kĩ thuật thi công lắp đặt cũng như cơ cấu điều khiển cũng ở mức cao cấp dành cho kĩ sư có chuyên môn và tay nghề cao.

Cấc thiết bị được điều khiển độc lập như các vòi phun nước, máy bơm, biến tần điều khiển riêng biệt cho từng thiết bị trong hệ thống. Tín hiệu điện tử đóng vai trò quan trọng trong vận hành nhạc nước.Bộ điều khiển nhạc nước chuyên dụng sẽ thực hiện chức năng điều phối , điều khiển từng chi tiết của hệ thống, có thể bằng xung analog diều khiển bơm nước thống qua biến tần, hoặc điều khiển tín hiệu digital (tín hiệu số) để mã hóa và giải mã tín hiệu đóng cắt vòi nước…

thi công nhạc nước nghệ thuật

Do vậy, mỗi công trình thi công nhạc nước thông thường sẽ có mức giá thành cao hơn so với các hệ thống đài phun nước đơn thuần cũng bởi những lý do như vậy. Tuy nhiên khi hoàn thiện, giá trị của công trình nhạc nước nghệ thuật sẽ đạt hiệu quả thẩm mỹ hơn hẳn.

Quy trình thi công đài phun nước- nhạc nước QK ART

Quy trình thi công nhạc nước cũng như hệ thống phun nước nghệ thuật tại đơn vị Nhạc nước QK ART chúng tôi sẽ được tiên hành qua các bước như sau:

Lắp đặt máy bơm: Máy bơm được lắp đặt vào đường ống và cấp nước cho hệ thống vòi phun. Các đầu phun sẽ sử dụng nguồn nước được cấp từ máy bơm để phun nước tạo hình cho tia nước.Hình dạng cột nước do loại đầu phun quy định.

quy trình thi công nhạc nước qkart

Gắn đầu phun nước: Đầu phun nước được gắn tại các điểm trên thân ống dẫn nước.Mỗi đàu phun có giá trị lưu lượng và cột áp khác nhau, do vậy việc chọn máy bơm và đầu phun cần thống nhất để đạt sự cân bằng tải để đạt giá trị chiều cao cột nước phù hợp nhất theo ý muốn.

Lắp đèn âm nước: Đèn âm nước mang lại vẻ đẹp về ánh sáng cho người xem.Có nhiều chủng loại đèn như đèn bánh xe, đèn chân đế, đèn đổi màu tự động, đèn điều khiển bằng tín hiệu DMX.Ngoài ra chọn đèn cần tính toán mức công suất tùy thuộc vào diện tích và không gian hồ nước để cường độ ánh sáng cấp đủ cho toàn bộ không gian công trình.

Ngoài ra còn đấu nối tủ điện, hiệu chỉnh vòi phun, gắn van điện từ, van xả nước và các công việc liên quan quan, nếu quý vị và các bạn không năm được quy trình thi công nhạc nước hay hệ thống phun nước nghệ thuật thì có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá với mức giá phù hợp, cạnh tranh trên thị trường.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Nhạc nước Quang Khải qua:

Hotline: 0902763136

zalo: 0902763136

5/5 (5 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0902763136