Thi công đài phun nước-thi công nhạc nước trọn gói 2023

thiết kế thi công đài phun nước nhạc nước

Thiết kế thi công đài phun nước hay Nhạc nước được xem là hạn mục không thể thiếu trong thi công dự án, đặc biệt là các dự án có quy mô lớn và các công trình kiến trúc công cộng

Quang Khải là đơn vị chuyên thi công lắp đặt, gia công và nâng cấp đài phun nước chuyên nghiệp cho khu giải trí, quảng trường, quán cà phê, chung cư, sân vườn, khu nghĩ dưỡng và một số dự án theo yêu cầu khách hàng.

Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công và gia công các dự án từ quy mô nhỏ đến lớn, tự hào là đơn vị thi công nhạc nước-đài phun nước mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng,sẽ làm hài lòng quý khách. Đến với chúng tôi quy khách sẽ nhận được nhiều ưu đãi cũng như các dịch vụ chăm sóc khách hàng khác như biên đạo lạp trình nhạc nước miễn phí và các chế độ chính sach chăm sóc khách hàng.

Đài phun nước là gì

Đài phun nước đã có từ rất lâu đời từ khi còn người biết sử dụng nước để uống và sinh hoạt cá nhân, trước đây đài phun nước thường được xây để phục vụ cho việc cũng cấp nước uống và sinh hoạt,

Nó được làm gần các giếng nước có tác dụng như một máy bơm nước thô sơ.

thiết kế thi công nhạc nước
thiet-ke-thi-cong-dai-phun-nuoc-nghe-thuat

Sau một thời gian phát triển thì đài phun nước ngoài việc cung cấp nước thì còn dùng để trang trí hoặc làm mát ví dụ như dùng máy bơm kết hợp với bể nước  , tượng đá, để tạo hình dáng cho chân của đài phun.

Hiện nay đài phun nước nhạc nước  không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. nó xuất hiện ở các nơi công cộng, văn phòng công sợ, khu vui chơi giải trí , quán cà phê. các khu du lịch và bạn cũng có thể sở hữu cho mình một đài phun hoàn hảo trong sân vườn nhà mình.

Ngày nay cùng với sự phát triển của các ngành liên quan xây dựng, điện tử, kiến trúc, âm nhạc và các ngành công nghiệp hiện đại thì đài phun nước trở nên rất phổ biến

Bởi sự kết hợp đọc đáo của kiến trúc đài phun đa dạng kết hợp nhiều tia nước phun, âm nhạc cũng đèn chiếu sáng  đã trở thành công trình kiến trúc tuyệt đẹp của nhiều nước trên toàn thế giới.

Hình ảnh thi công nhạc nước nghệ thuật

Dưới đây là một số hình ảnh thi công đài phun nước của chúng tôi, quý khách có thể tham khảo hay lấy ý tưởng đê chọn cho mình mẫu phù hợp hoặc các bạn có thể xem để biết thêm về phần  cấu tạo của một hệ thống đài phun nước như thế nào.

hình ảnh thi công đài phun nước
thi-cong-dai-phun-nuoc-nghe-thuat-lap-trinh

Các mẫu đài phun nước phổ biến

Mẫu đài phun nước bằng đá​

Đài phun nước nhạc nước bằng đá được làm từ các khôi đá thô sau thời  gian gia công để tạo ra các hình dáng đẹp theo như ý tưởng của mỗi người và nhu cầu thẫm mỹ khách hàng

Sự khác nhau giữa các mẫu đài bằng đá là ở kích thước và kiểu dáng mà chúng được tạo ra.

Như đã phân tích ở trên thì đài phun bằng đá đã có từ rất lâu đời, nhưng ngày nay các mẫu đá trở thường đẹp và chất lượng hơn bởi nhiều ví dụ như đá tự nhiên hoặc đá nhân tạo điều rất tin tế,

Các mẫu đài bằng đá thường được sử dụng phổ biến bởi tính chất cổ điện cùng nét lai tây độc đáo.

đài phun nước bằng đá
hình ảnh đài phun nước bằng đá

Đài phun nước bằng đá thường là dùng để phun tia nước từ trong bể chứa qua cách lổ hay các khe của đài đá nhầm làm mát không khí và trang trí cảnh quang. Đài phun nước bằng đá thường được đặt ở khu chung cư, quán cà phê, sân vườn hơn …

Việc kết hợp giữ đài phun nước, tác phẩm nghệ thuật bằng đá cũng là giải pháp được nhiều khách hàng lựa.

các loại đài phun bằng đá được ưa chuộn hiện nay thường là mẫu đá xoay tròn, mẫu đài bằng đá cẩm thạch, mẫu đá tự nhiên, mẫu đá hình tháp đĩa, mẫu đá hình tượng cô gái , mẫu đá hình tượng phụ điêu…

Kiểu đài phun âm sàn​

Đài phun nước âm sàn hay còn gọi là sàn nước nghệ thuật, mẫu này rất phổ biến thời gian gần đây bới tính hiện đại của nó.

Mẫu thi công nhạc nước âm sàn là mẫu mà chúng ta chỉ nhìn thấy sàn phun nước và các tia nước từ sàn phun bắng lên không trung , còn các hệ thống làm dàn phun thì nằm dưới mặt sàn hoàn toàn không nhìn thấy.

Đài phun nước âm sàn là công trình kiến trúc  mang tính hiện đại xuất hiện rất phổ biến tại các khu dịch vụ thương mại, khu giải trí lớn, quảng trường, khu thương mại, công viên lớn ,  khu resort, khu nghĩ dưỡng sang trọng …

Mẫu phun âm sàn giúp tiết kiệm không gian hầu như tuyệt đối. Bên cạnh đó còn tiết kiệm được thời gian và chi phí cho thi công dự án.

Đài phun loại này thường mang tính giải trí ở các khu vui chơi giải trí hơn như quảng trường hoặc đường di, và nhưng lúc không sử dùng thì có thể sử dụng diện tích đó để vui chơi giải trí bình thường.

đài phun nước âm sàn
đài phun nước âm sàn

Khi không sử dụng, bề mặt sàn là khoảng không gian thoáng đãng để để sinh hoạt vui chơi bình thường.

thi công nhạc nước âm sàn
thi-cong-dai-phun-nuoc-am-san-dep

Đài phun nước bể nổi​

Thi công đài phun nước bể nổi là đài phun nước nhac nước nổi trên bề mặt chưa nước có tính chất trái ngược với mẫu âm sàn nghĩa là nó được thiết kế hoàn toàn trên mặt đất. Các linh kiện thiết bị của hệ thống bể nổi nằm toàn bộ bên trong hồ chứa.
Mô hình này ngày nay vẫn được ưa chuộng khi xuất hiện trong nhiều công trình. Phổ biến nhất là kiểu phun nước ngoài trời, đài phun nước mini, đài phun nước trong nhà trang trí khách sạn, biệt thự, khu nghỉ dưỡng,…

thi công đài phun nước bể nổi
thi-cong-dai-phun-nuoc-be-noi

Kiểu đài phun nước bể nổi ngày càng được ưa chuộng vì nó phù hợp với đa số các công trình có mặt bằng rộng và nhu cầu trang trí cảnh quan cho không gian xung quanh.

Cách lựa chọn và cài đặt thiết bị đài phun nước nhạc nước nghệ thuật

Khi lựa chọn và cài đặt thiết bị đài phun nước nhạc nước nghệ thuật, cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Đầu tiên, cần phải xem xét kích thước của khu vực cần phun nước. Kích thước này sẽ giúp quyết định loại thiết bị phun nước phù hợp và số lượng thiết bị cần thiết.

Tiếp theo, cần phải xem xét nhu cầu âm thanh của khu vực đó. Nếu lắp đặt tại khu vực cần phun nước có nhu cầu âm thanh cao, thì cần phải chọn thiết bị có công suất lớn hơn.

Cuối cùng, cần phải xem xét về độ sâu của nước. Nếu khu vực cần phun nước có độ sâu lớn, thì cần phải chọn thiết bị máy bơm có khả năng phun nước sâu hơn.

Sau khi đã lựa chọn được thiết bị phun nước phù hợp, cần phải cài đặt và lập trình biên đạo hiệu ứng phun theo ý của chúng ta.

Phần mềm lập trình đài phun nước-Nhạc nước

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm để lập trình đài phun nước, thì có thể có nhiều lựa chọn khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng và các yêu cầu cụ thể của bạn.

Tuy nhiên, để bắt đầu, bạn có thể tìm hiểu về các phần mềm lập trình đài phun nước phổ biến như:

  1. WaterCAD: Đây là một phần mềm thiết kế hệ thống đài phun nước và hệ thống ống nước dựa trên mô hình tính toán động lực học.
  2. Aquatix: Phần mềm này được sử dụng để lập trình và điều khiển hệ thống đài phun nước, bao gồm cả mô phỏng và thiết kế.
  3. Epanet: Đây là một phần mềm miễn phí được sử dụng để mô phỏng hệ thống đài phun nước và hệ thống ống nước trong các ứng dụng công nghiệp và dân dụng.
  4. Hydrology Studio: Đây là một phần mềm mô phỏng hệ thống đài phun nước và hệ thống ống nước dựa trên các dữ liệu thực tế về địa hình và thời tiết.

Quy trình thiết kế thi công đài phun nước

Quy trình thi công đài phun nước có rất nhiều công đoạn đòi hỏi tính chuyên nghiêp và kinh nghiệp lâu năm trong nghề và nó bao gồm 5 bước

⦁ Bố trí sắp xếp lại mặt bằng cần cho thi công dự án, đảm bảo an toàn cho cho việc thi công cũng như bảo quản vật tư cần để riêng các vật tư với nhau theo từng loại, và ghi rõ số lượng cho từng nhóm như vậy sẽ dễ kiểm tra khi cần lắp đặt.

⦁ Sau khi chuẩn bị, soạn sẵn vật tư cần có cho công trình cần lưu ý về số lượng cũng như chất lượng vật tư, tránh các vật tư vị hư hao sẽ làm mất nhiều thời gian để lắp đặt lại

⦁ Vận chuyển vật tư đến nơi thi công dự án và kiểm tra vật tư sau khi vận chuyển tranh hư hỏng, thiếu hụt, tiếp tục kiểm tra số lượng một lần nữa trước khi tiến hành lắp đặt.

⦁ Tiến hành thi công dự án nhanh chóng để theo kịp thời gian thi công, tiến hành lắp đặt theo đúng kế hoạch dự án, đảm bảo an toàn, đúng yêu cầu kỹ thuật và thời gian dự kiến

⦁ Nghiệm thu công trình, chạy thử dự án, bàn giao lại cho khách hàng và kết thúc hợp đồng

Thi công đài phun nước mất bao lâu?

Qua bài viết trên có lẽ các bạn đã có biết thời gian thi công cho dự án đài phun nước sẽ tùy theo quy mô của công trình và những đòi hỏi về kỹ thuật  chuyên môn lắp đặt, số lượng vật tư nhiều hay ít cũng là một phần liên quang tới thời gian thi công đài phun nước.

thi công lập trình đài phun nước
thi-cong-lap-trinh-nhac-nuoc

Ngoài ra thời gian thi công còn phụ thuộc vào thời gian chuẩn bị vật tự, thời gian gia công, thời gian dành cho việc tạo bể chứa, tạo hồ chứa.

Với một số mẫu âm sàn thì chúng ta không cần xây bể chứa nhưng lại mất nhiều thời gian cho viêc đào bể chứa nước ngầm dưới mặt sàn.

Chúng ta không có một thời gian cụ thể cho một dự án đài phun nước như đài phun nước bể nổi sẽ tốn nhiều thời gian cho việc khảo sát mặt bằng và xây bể chứa  và lắp đặt một số hệ thống chắn rác, lọc nước.

Với đài phun nước sân vườn thì quy mô thường sẽ nhỏ, ít vật tư, ít công đoạn gia công và xây dựng nên thời gian sẽ khá ngắn

Tuy nhiên thời gian chuẩn cho một đài phun nước thường sẽ giao động từ khoảng 2 tuần đến 8 tuần

Qúy khách có nhu cầu thiết kế đài phun nước và lắp đặt nhạc nước xin liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hoặc để lại thông tin liên lạc để chúng tôi tiện liên hệ

SĐT : 0902763136

ZALO : 0902763136

5/5 (5 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0902763136