+3 loại cây trồng tiểu cảnh non bộ

cây trồng tiểu cảnh non bộ

Các loại cây trồng tiểu cảnh non bộ được phân ra làm nhiều trường phái khác nhau, tuy nhiên đặc điểm mỗi loại tiểu cảnh non bộ sẽ phù hợp với một số loại cây riêng biệt,dó đó tùy và lối chơi và trường phái mà ta chọn loại cây khác nhau.

Những loại cây trồng tiểu cảnh non bộ

Cây xanh mang lại sự sống cho các loại động thực vặt,côn trùng bên dưới, từ đó tạo độ ẩm cho đất để rể cây hút chất diunh dưỡng nuôi cây, nó là sự tuần hoàn khép kín trong mô hình nghệ thuật tiểu cảnh.Màu xanh cũng là màu của sự sinh sôi nảy nở,do đó cây cối là thành phần không thể thiếu trên các tác phẩm nghệ thuật non bộ.Vì vậy khi một tác phẩm nghệ thuật non bộ đẹp ra đời cần có yếu tố cây cỏ để tạo nên sắc màu tươi sống cho tiểu cảnh non bộ của chúng ta.

Đặc tính cây trồng tiểu cảnh

Khi chọn giống cây tròng tiểu cảnh, cần quan sát tác phẩm của chúng ta phù hợp với những loại cây trồng nào, nếu đất trên tiểu cảnh ít thì nên chọn những loại cây có sức sống tốt, có thể sống được tại môi trường khác nghiệt của thiên nhiên để khi đặt vào tiểu cảnh có thể vẫn sinh sống được.Hoặc nếu tiểu cảnh có nước nhiều, non bộ thác nước và nuôi cá thì chọn loại cây hợp với môi trường nước để cây không bị tình trạng ngấp úng héo lá và sẽ không phát triển được trong môi trường chúng ta tạo ra.

Loại cây trồng tiểu cảnh phổ biến hiện nay

Cây tùng la hán

Tùng la hán hay còn gọi là la hán tùng, thân cây màu nâu,là loại cây thân gỗ, có kích thước cao lớn,cây sống lâu năm,đây là loại cây trồng tiểu cảnh non bộ khá phổ biến được nhiều nghệ nhân yêu thích bởi ngoài đặc điểm dễ sống, khỏe thì nó còn có ý nghĩa phong thủy mang lại tài lộc may mắn và thịnh vượng cho chủ nhà.

Khi kết hợp cây tùng la hán vào tiểu cảnh,cần cắt tỉa cành lá cho phù hợp với bố cục chung công trình.Với dáng vẻ bề ngoài sần sùi và gân guốc, đây lại chính là nét nghệ thuật mang tính cổ kính mộc mạc tự nhiên

loại cây trồng tiểu cảnh
loại cây trồng tiểu cảnh

Cây thủy tùng

Cây thủy tùng là loại cây sống phổ biến tại vùng cận nhiệt đới, nó là loại thực vật mọc thành từng bụi nhỏ và màu xanh tươi mát mang cảm giác gần gũi với thiên nhiên.Nó được dùng để phối cảnh trên các tác phẩm tiểu cảnh non bộ cỡ nhỏ, trồng thành từng cụm nhỏ để che phủ các vị trí lỗi lõm của tiểu cảnh.

cây thủy tùng
cây thủy tùng

Cây kim tiền

Cây kim tiền là loại cây mang ý nghĩa phong thủy cho người chơi non bộ, đây là loại cây sống được cả môi trường nước và trên cạn.Nó sinh sống và phát triển khá mạnh tạo thành các bụi lớn, do đó khi phối cảnh cho tiểu cảnh non bộ cần thường xuyên cắt tỉa để kích thước phù hợp với kích thước của tác phẩm trưng bày của chúng ta.

Trồng cây kim tiền khá dễ dàng, bạn chỉ cần cho bám vào nơi có nước và các hốc đá, chúng sẽ tự bén rễ và phát triển,thân cây có màu xanh, màu xanh từ thân đến lá tạo nên màu sắc cuốn hút cho những ai yêu thiên nhiên.

cây kim tiền
cây kim tiền

Cây sam núi

Cây sam núi cũng là loại cây trồng tiểu cảnh non bộ, cà thường được phối cảnh cho hòn non bộ cỡ lớn.Với đặc thân cây dẻo dai và sống khỏe, đây là đặc tính dễ uốn nắn thành các dáng nghệ thuật bonsai của các nghệ thân.

Khi tìm hiểu về các địa chỉ mua bán hòn non bộ giá rẻ, non bộ giá rẻ ở đây không có nghĩa là rẻ về mặt chất lượng mà là rẻ ở cái số tiền mà chúng ta bỏ ra để mua cái tác phẩm đẹp, chúng ta sẽ tìm đến các cơ sở của các nghệ nhân đích thực, nghệ thuật chơi bonsai không còn giới hạn ở các loại cây mà nó nằm ở các tầm, cái tâm của nghệ nhân đích thực không phân biệt giống cây mà nó ở cái nghệ thuật tạo tác.

Lá cây sam núi  (hay còn gọi là cây linh sam) thuộc loại lá đơn, hình cong trái xoan,bề mặt lá bóng mượt như phủ một lớp sáp,lá cỡ nhỏ, nó thuộc dạng cây cổ thụ sống lâu năm ngoài tự nhiên.Hiện nay giới nghệ nhân rất thích phối cảnh bằng linh sam bởi nó rất dễ kiếm ngoài tự nhiên và mang lại vẻ đẹp mới lạ cho tác phẩm tiểu cảnh nghệ thuật.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0902763136