Các loại tủ điện điều khiển đài phun nước

hệ thống tủ điện điều khiển đài phun nước

Hệ thống tủ điện điều khiển đài phun nước là hệ thống được tạo nên để điều khiển thiết bị của đài phun nước vì vậy nó được xem là trung tâm đầu não của các hoạt động của đài phun nước, đây là hệ thống đòi hỏi người lập trình phải có chuyên môn cao, có kinh nghiệm kỹ thuật tốt mới có thể lắp đặt hoàn chỉnh.

Tủ điện nhạc nước Quang Khải

Tại sao gọi là tủ điều khiển vì nó có nhiệm vụ là điều khiển hệ thống gồm tủ điện đài phun nước, máy bơm bơm nước qua các ống dẫn nước, nước từ ống dẫn nước đến các van ngắt tự động và ra vòi phun, tuy nhiên  nhiệm vụ không đơn giản như vậy mà nó còn có thể điều khiển dòng chảy nước, chiều cao cột nước, hướng phun của tia nước, đèn và vòi phun có thể xoay chuyển được linh hoạt, bên cạnh đó có có thể kết hợp giữ nhịp phun của tia nước với âm nhạc.

Tất cả để được lập trình và cài đặt trong hệ thống tủ điện dựa theo kiểu mẫu đài phun nước. hệ thống tủ điện điều khiển đài phun nước được lập trình để phù hợp với yêu cầu mỗi khách hàng và mẫu đài phun mà khách đã chọn.

cấu tạo tủ điều khiển đài phun nước
cấu tạo tủ điều khiển đài phun nước

Hiện nay đài phun nước đã và đang phát triểnvới nhiều kiểu mẫu đài phun nước như đài phun nước âm sàn. đài phun nước bể nổi, đài phun nước phao nổi theo đó lập trình tủ điệncho mỗi kiểu đài phun cũng khác nhau.

Hiểu được nhu cầu đó chúng tôi đã cũng cấp thêm nhiều dịch vụ về thiết kế thi công đài phun nước, nhac nước, nâng cấp bảo trì đài phun nước và là nơi cung cấp tranh thiết bị vật tư để làm đài phun nước

Cấu tạo tủ điện điều khiển đài phun nước – tủ điều khiển Nhạc nước

Tủ điện đài phun nước tại Nhạc nước Quang Khải được thiết kế thi công theo tiêu chuẩn cách điện phù hợp với diều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa, đảm bảo các yếu tố thời tiết gió mưa và nắng nóng nhiệt độ cao, bền bĩ theo thời gian vận hành cho khách hàng, sau đây là các thông số kĩ thuật tử điện nhạc nước-đài phun nước:

Kích thước tủ điện điều khiển đài phun nước, nhạc nước

Tủ điều khiền nhạc nước khá phức tạp bao gồm các linh kiện phụ kiện, thiết bị điều khiển điện-điện tử. Có nhiều loại hệ thống nhạc nước khác nhau tùy vào quy mô và số lượng thiết bị lắp dặt ngoại vi để thiết kế tủ phù hợp.

tủ điện cho đài phun nước
tủ điện cho đài phun nước

Với các hệ thông nhạc nước có quy mô nhỏ hay ít thiết bị cần điều khiển thì việc lắp tủ điểu khiển đài phun nước nên bố trí tại các vị trí thuận tiện cho việc vận hành và không chiếm không gian quá lớn ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của gia chủ, hoặc nếu chủ đầu tư làm hệ thống nhạc nước có quy mô lớn , số lượng thiết bị điều khiển nhiều thì nên xây phòng kĩ thuật để lắp đặt để đảm bảo an toàn cho công trình và người vận hành.

Kích thước tủ đài phun nước thông thường sẽ theo các thông số: 600×400, 600×800, 1600×1200… và chất liệu vỏ tủ điện phải làm bằng thép hoặc hợp kim nhôm, mặt ngoài tiếp xúc với mưa gió nên cần sơn phủ lớp sơn tĩnh điện để đảm bảo tuổi thọ và đặt nơi cao ráo tránh bị ngập nước.

Các thiết bị cơ bản tủ điện đài phun nước

Tùy theo nhu cầu sử dụng và hiệu ứng mà thiết bị cơ bản đài phun nước sẽ bao gồm các linh kiện cơ bản như sau:

  • Các linh kiện đóng ngắt  an toàn điện thực hiện chức năng đóng mở cấp nguồn cho hệ thống hoạt động và ngắt điện khi có sự cố ngoài ý muốn,bao gồm các thiết bị cơ bản cấu thành như:Aptomat,Contactor,role nhiệt,Timer hẹn giờ…
tủ điều khiển đài phun nước
tủ điều khiển đài phun nước
  • Biến tần : Với tủ điện đài phun nước bình thường thì biến tần là thiết bị không thể thiếu, nó dùng trong việc thiết lập các kiểu phun mạnh yếu khác nhau cho các vòi phun -đầu phun nước nghệ thuật, nó còn làm tăng thời gian chuyển đổi tốc độ bắt đầu và kết thúc của máy bơm nước, làm cho máy bơm sử dụng ổn định và bền hơn.
  • Bộ lập trình hiệu ứng phun: Đây chính là bộ xử lý trung tâm nhạc nước, thực hiện chức năng xuất tín hiệu ON/OFF tới các van và đèn led âm nước, đảm bảo hệ thống được hoạt động đồng nhất theo kịch bản dựng sẵn.
  • Công tắc chuyển mạch: chức năng điều chỉnh thời gian làm việc của hệ thống.
  • Ngoài ra còn có các bộ điều khiển tăng giảm thời gian phun hay tăng giảm thời gian chuyển đổi màu sắc cho hệ thống đèn led, với hệ thống càng phức tạp và quy mô càng lớn thì số lượng thiết bị cũng tăng theo do đó yêu cầu về an toàn điện cũng là yêu cầu cấp thiết của công trình.

Quang khải chuyên lắp đặt lập trình cho hệ thống tủ điện điều khiển đài phun nước và các loại vật tư khác cho đài phun nước – nhạc nước  uy tín chất lượng. Qúy khách khi đặt mua sản phẩm của công ty chúng tôi sẽ nhận được nhiều ưu đãi cùng với nhiều chính sách bảo hành tốt, đảm bảo yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật tuyệt đối.

 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0902763136