Vòi phun xoay 5 tia phi 34-27mm 1inch 3/4inch

vòi phun xoay 5 tia

Vòi phun xoay 5 tia là một trong những loại đầu phun đặc thù trong lĩnh vực phun nước-nhạc nước nghệ thuật, sự chuyên động uyển chuyển của nó đã làm cho hệ thống đài phun nghệ thuật trở nên linh động và đặc sắc hơn.

Thông số vòi phun xoay 5 tia

Cũng như các loại đầu phun khác, vòi phun nước xoay 5 tia  cũng có các thông số kĩ thuật riêng để phục vụ cho mục đích thiết kế các hệ thông đài phun và nhạc nước chuẩn xác nhất, việc kết hợp nhiêu đầu phun trên một hệ thống là điều bắt buộc nếu muốn công trình sống động và tinh tế nhất.

Vòi đường kính 27mm

-Chức năng : áp dụng cho đài phun  và các hệ thống nhạc nước

-Nguồn gốc : Việt Nam.

-Kiểu phun nước: Xoay múa liên tục

-Chất liệu : Đồng mạ inox

-Góc xoay : 360 độ

-Cột áp : 0.5-3 met

-Đường kính :0,5-1,5m

-ÁP suất : 0.07-0.4bar

-Lưu lượng nước : 2,4-4m3/h

Đây là các thông số cơ bản của loại đầu phun nước xoay 5 tia phi 27mm, với loại đầu phun đường kính phi 34 thì thông số sẽ cao hơn nên lượng tiêu thụ nước cũng tăng theo, do đó mỗi giàn phun cần tính toán thông số tiêu thụ cần thiết để thiết kế hệ thống chuẩn xác nhất.

Nguyên lý hoạt động vòi phun xoay 5 tia

Nguyên lý hoạt động của vòi phun xoay 5 tia cũng khá đơn giản, việc xoay khi phun là hoàn toàn tự động phụ thuộc vào áp lực nước đẩy trong ống cấp nước.Khi vận hành bơm, máy bơm nước sẽ hút nước từ bể chúa nước và đẩy qua hệ thống đường ống làm cho áp lực trong ống cấp nước tăng lên.

vòi phun xoay 5 tia phi 34
vòi đầu phun xoay 5 tia

Nước đi qua ống dẫn tới vòi phun nước 5 tia xoay và thoát ra qua các lỗ trên 5 tia tạo thành các tia nước bắn ra ngoài.trong lúc đó, áp lực nước cũng đẩy phần đầu phun ngay vị trí tiếp xúc đầu phun và 5 tia tạo nên một áp lực lớn tác động lên mặt tiếp xúc. Các tia nước bên ngoài có một góc nghiêng nhất định nên phun theo một chiều và tác động lực vào không khí và kéo theo cả đầu phun cùng xoay.

Áp lực nước càng lớn thì tóc độ quay càng mạnh.Tia nuocwskhi bắn lên xoay tròn tạo thành hình xoắn ốc rất đẹp mặt, bán kính tia nước xoay tạo nên phụ thuộc vào góc nghiêng của tia xoay do ta điều chỉnh, góc nghiêng càng lớn thì bán kính phun càng rộng.

Khi bố trí vòi phun xoay 5 tia chúng ta nên đặt bvaof vị trí bên trong hồ, không nên đặt quá gần ngoài biên vì nước rất dễ văng ra ngoài do bán kính tia nước tạo nên khá lớn và chúng ta nên hạn chế tốc đỗ oay, nên giới hạn ở một mức cố định nào đó để tia nước không bị biến dạng.

Các lưu ý khi lắp vòi phun xoay 5 tia

vòi phun xoay 5 tia 1 inch
vòi phun xoay 5 tia 1 inch

Khi lắp vòi phun xoay 5 tia chjungs ta nên lưu ý một số điều sau đây:

Không nên đặt quá gần tường hồ nước vì nước rất dễ bắn ra ngoài.

Không nên cho xoay quá nhanh có thể tác động làm mat sát lên khớp xoay làm bào mòn khớp nối làm hư đầu phun.

Kết hợp đèn chiếu sáng chuyên dụng, loại đèn âm nước chân đế hoặc kết hợp đèn bánh xe( hoặc kết hợp thêm vòi phun hình cây thông, hình nấm,sủi bọt… )để chiếu sáng vào tia nước, làm cho tia nước đa sắc màu sẽ đẹp hơn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0902763136